30
Dec

เปลี่ยนสีผมอย่างธรรมชาติ

กาแฟเปลี่ยนสีผม

          เอาใจสาวๆที่ชอบเปลี่ยนสีผมกันบ่อยๆบ้างค่ะ  แน่นอนว่าสาวๆหลายคนไม่ค่อยอินกับสีผมที่ธรรมชาติให้มา  เพราะมองไปทางไหนก็มีแต่สาวๆ สีผมแจ่ม มันช่างเข้ากันกับใบหน้า  แถมเวลาออกแดดยังมีประกายเปลี่ยนไปเป็นอีกแบบ  เห็นแล้วชวนให้นึกสนุก  ปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมออกมาให้เลือกใช้กันอย่างมากมาย  และสิ่งที่ตามมา  คือปัญหาผมเสียต่างๆนาๆ ที่แก้กันไม่ตก  ทำให้สาวๆ กลุ้มใจมากขึ้นไปอีก  เราจึงมีตัวเลือกการเปลี่ยนสีผมด้วยวิธีธรรมชาติมาบอกต่อ นั่นก็คือ การเปลี่ยนสีผมด้วย  กาแฟ

“กาแฟ” นอกจากจะนิยมนำมาชงเป็นครื่องดื่มแล้ว ประโยชน์ของกาแฟนั้นยังมีอีกมาก เนื่องจากกาแฟมีสารช่วยต้านอนุมูลอิสระ แถมช่วยในเรื่องของความงามสำหรับสาว  ไม่ว่าจะนำไปขัดผิว  มาสก์หน้า  แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า “กากกาแฟ”สามารถนำมาเปลี่ยนสีผมได้  แถมยังปลอดภัยจากสารเคมีอีกด้วย  แต่ก็ใช่ว่าจะเปลี่ยนได้หลายสีตามใจสาวๆขนาดนั้น  แต่เหมาะสำหรับผู้สีต้องการเปลี่ยนสีผมโทนเข้ม สีน้ำตาล  สีน้ำตาลเข้ม  หรือสีดำเท่านั้นเอง  จะนำกากกาแฟมาใช้อย่างไรนั้นลองมาดูกันหรือจะทำตามไปพร้อมด้วยเลยก็ได้นะคะ 

สีดำขลับ เป็นสีดำอย่างธรรมชาติ  ทำได้โดยการนำกากกาแฟ  ไปผสมกับไข่แดงผสมให้เข้ากัน  สำหรับสัดส่วนนั่นกะประมาณเอาให้พอเหมาะ  แล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ  20-30  นาที แล้วล้างออก  ควรหมักให้ทั่วไม่ต้องกลัวว่าสีจะติดหนังศรีษะ  สามารถล้างออกแน่นอน

สีน้ำตาลเข้ม  เป็นสีที่นิยมกันมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีความเป็นธรรมชาติแล้ว  ยังสวยงามดูดีอย่างสาวสมัยใหม่  สีนี้จะเหมาะกับสาวๆทุกสไตล์   วิธีการคือนำกากกาแฟผสมกับครีมนวดผม  จะเป็นยี่ห้อไหนก็ได้  ที่เราใช้อยู่แล้วก็ได้ไม่เฉพาะเจาะจง  เมื่อผสมให้เข้ากันแล้ว  นำมาชโลมเส้นผมให้ทั่ว  เคล็ดลับใช้หวีหางมาช่วยได้จะทำให้ทั่วถึงมากขึ้น  จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ  5-10 นาที  แล้วก็ล้างออก  เท่านี้สาวๆก็จะได้สีผมน้ำตาลเข้ม  ตามที่ต้องการแล้ว

ดำเงางาม  สาวๆที่อยากมีผมดำเงางาม  มีสุขภาพที่ดี  ให้นำกากกาแฟ หรือ  ใช้กาแฟดำเลยก็ได้  ผสมกับน้ำอุ่นเข้มๆนิดนึง  แล้วหมักผมทิ้งไว้ประมาณ  30 นาที  แล้วล้างออก  แค่นี้ก็ได้ผมดำเงางามแถมช่วยเรื่องผมหลุดร่วงได้ด้วย

ได้เคล็ดลับการเปลี่ยนสีผมด้วยวิธีธรรมชาติไปแล้ว  ลองไปทำกันดูนะคะ  นอกจากจะประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว  สาวๆยังห่างไกลจากสารเคมีได้อีกด้วย  เพราะปัจจุบันสารเคมีมาจากหลายทางมากบางครั้งเราเลี่ยงได้  บางครั้งก็เลี่ยงไม่ได้  แต่หากเลี่ยงได้จะดีกว่าไหม  เพื่อสุขภาพของตัวเราเอง

Tags: ,

There are no comments yet

Why not be the first

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *