15
Jan

บำรุงผมเงางามด้วยการกิน

ผมงามด้วยการกิน

การมีผมร่างกายแข็งแรงนั้นจะอาศัยการบำรุงจากด้านนอกเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ จะต้องอาศัยการบำรุงจากด้านในพร้อมๆกันด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวสารอาหารที่ร่างกายพวกเรากินเข้าไปแล้วก็เป็นสิ่งจำเป็นเนื่องจากล้วนแล้วแต่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสร้างเสริมส่วนต่างๆของร่างกาย รวมถึงเส้นผมของพวกเราด้วย รวมทั้งหลายท่านน่าจะสงสัยว่าของกินจำพวกไหนบ้างที่เป็นประโยชน์ต่อเส้นผมของพวกเรา ในวันนี้ทางพวกเราก็ได้เก็บของกินที่เป็นประโยชน์ต่อเส้นผม มาฝากคุณสาวทั้งหลายแหล่ พร้อมหรือยังค่ะ ถ้าหากพร้อมแล้ว ตามมาทางนี้เลยแรง
ถ้าผู้ใดกันที่ไม่ได้อยากต้องการให้ผมหลุดตกง่าย ก็ควรจะกินกล้วย กล้วยเว้นแต่จะช่วยทำนุบำรุงผิวพรรณแล้ว กล้วยยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 6 รวมทั้งเซลิก้า ที่ช่วยทำนุบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง แล้วก็สามารถคุ้มครองการขาดหลุดหล่นของเส้นผมได้เป็นอย่างดี

สำหรับสาวที่ทำสีผม ควรจะกินเนื้อไก่ เนื่องจากเนื้อไก่นั้นอุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพดี ที่ช่วยบำรุงรักษาสุขภาพผมให้แข็งแรงตั้งแต่โคนจรปลาย อีกทั้งยังช่วยถนอมสีผมไม่ให้เปลี่ยนสีง่ายอีกด้วยจ้ะ

แล้วก็คนใดที่กำลังเจอกับปัญหารังแคที่มารบกวนหัวใจอยู่ละก็ ให้ทดลองกินหอยนางรมมอง เพราะว่าหอยนางรมนั้น อุดมไปด้วยสังกะสี ซึ่งจะช่วยในช่วยทำนุบำรุงผมรวมทั้งหนังหัวให้แข็งแรง นอกเหนือจากนี้หอยนางรมยังช่วยลดการเกิดรังแคได้ดิบได้ดีทีเดียว ส่วนคนใดกันที่กลัวในเรื่องของแคลอรี ก็ทดลองกินฟักทองมอง ด้วยเหตุว่าฟักทองนั้น อุดมไปด้วยเบตาแคโรทีน ที่เป็นสารเริ่มต้นของ วิตามินเอ ซึ่งจะช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้หนังหัวแห้งและลดการเกิดรังแคอีกด้วย

สำหรับคนไหนที่ต้องการมีผมงามฉายแสงเงาสวย ก็ควรจะกินผักใบเขียว เป็นต้นว่า บล็อกวัวลี ผักโขม คะน้า เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอและก็ซี ที่จะช่วยสร้างไขมันตามหนังหัว ซึ่งเปรียบได้กับเป็นคอนดิชันเนอร์จากธรรมชาติ รวมทั้งหากพวกเรากินเสมอๆก็จะช่วยทำนุบำรุงให้ผมพวกเรางามส่งประกายเงาสวย

ส่วนของกินที่พวกเราควรจะหลบหลีกเลย ก็คือ ของกินชนิดที่มีไขมันสูง อาทิเช่น เนื้อติดมัน เนย น้ำกะทิ ของกินทอดน้ำมันหมู เนื่องจากว่าหากพวกเรากินเข้าไปในจำนวนมากก็จะก่อให้หนังหัวผลิตน้ำมันส่วนเกิน ออกมากเกินไปกระทั่งทำให้เส้นผมของพวกเรามันรวมทั้งหลุดตกง่าย
จะมองเห็นได้ว่าของกินบำรุงเส้นผมกลุ่มนี้ เป็นของกินที่สามารถยนต์หาทานได้ไม่ยากนัก ซึ่งหากว่าพวกเราทานอาหารบำรุงผมกลุ่มนี้ในจำนวนที่พอเหมาะพอควรแล้วก็เสมอๆอย่างสม่ำเสมอและบำรุงเส้นผมจากข้างนอกไปด้วยยืนยันได้เลยจ้ะว่าคุณสาวจะมีผมที่งามสุขภาพแข็งแรงอย่างแน่แท้

Tags: ,

There are no comments yet

Why not be the first

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *