19
Apr

โทรศัพท์กับแฟชั่น

แฟชั่นโทรศัพท์มือถือกับวัยรุ่น

                โทรศัพท์มือถือได้เข้ามาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญของคนในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก  โดยเป็นเหมือนกับส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของทุกเพศทุกวัยเลยที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นเด็กๆ นักเรียน วัยรุ่น คนทำงาน ไปจนถึงวัยคุณยาย คุณตาก็ตามที  โดยเฉพาะกับวัยรุ่นสมัยนี้  มองไปทางไหนก็มีแต่คนถือโทรศัพท์  ก้มหน้าก้มตาอยู่กันโทรศัพท์  จนมีคนกล่าวไว้ว่า “สังคมก้มหน้า

ปัจจุบันมีโทรศัพท์มือถือยี่ห้อใหม่ๆ รุ่นใหม่ๆ ออกมาเป็นจำนวนมากในท้องตลาด  เพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้  เช่นมีฟังก์ชั่นมากและหลากหลาย ความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ  สามารถใช้เป็นเครื่องเสียงสำหรับฟังเพลง  ขนาดของหน้าจอที่มีตั้งแต่ขนาดพกพาสะดวก จนถึงขนาดใกล้เคียงกับสมุดเล่มหนึ่งเลยทีเดียว  การสามารถรองรับเครือข่ายได้หลากหลาย  รองรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ  ได้ครบ เป็นต้น  สิ่งเหล่านี้วัยรุ่นส่วนใหญ่จะใช้เป็นเหตุผลประกอบการพิจารณาเลือกซื้อ  และแน่นอนว่าความครบครันของโทรศัพท์มือถือนี้  จะต้องมาพร้อมกับราคาที่สูง โดยเฉพาะในยี่ห้อที่ดังๆ  ซึ่งเป็นความต้องการของวัยรุ่นส่วนมาก  และก็เป็นปัญหาของผู้ปกครองที่จะต้องหาเงินมาให้ลูกเพื่อรองรับความต้องการตามกระแส  ซึ่งจัดว่าเป็นเงินไม่ใช่น้อย

การที่คนยุคนี้ทั้งที่เป็นวัยรุ่นและไม่ใช่วัยรุ่น ต้องเสาะแสวงหาเงินทองเพื่อนำมาซื้อหาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อดังๆ  แพงๆ ตลอดจนการติดตามเปลี่ยนให้เป็นรุ่นใหม่ๆ ตามแฟชั่นที่มีการผลิตออกมาเรื่อยๆ เพื่อแข่งขันกันในท้องตลาด โดยมีการเพิ่มความสวยงาม ความน่าใช้ และมีฟังก์ชันความสามารถในการใช้งานให้มากขึ้น ล่อตาล่อใจให้ผู้ซื้อทุกเพศทุกวัยอยากซื้อหามาใช้สอย  บางครั้งเราก็ควรหวนมาคิดบ้างว่า แฟชั่นเหล่านี้ทำให้เราต้องสิ้นเปลืองไปกับเรื่องที่ไม่จำเป็นมากเกินไป  เพราะความจริงโทรศัพท์ที่มีก็สามารถใช้งานได้อยู่  ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใหม่  หรือหากมีความจำเป็นจริงๆ ก็ควรเลือกที่คุณสมบัติและฟังก์ชันของโทรศัพท์ที่สอดคล้องกับการใช้งานของเรา  ไม่เลือกยี่ห้อที่ดังๆ  เพราะจะมาพร้อมกับราคาที่สูงพอสมควร  และที่สำคัญไม่ต้องตามเพื่อน  หรือกระแสแฟชั่นสังคม

แฟชั่นต่างๆ  จะมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยจนเราอาจจะตามไม่ทัน  ดังนั่นลองหาแนวทางที่เป็นของตัวเองดู  จะทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น

“กำลังมองร้านเช่าชุดกันหรือเปล่าค่ะถ้ามองหาอยู่ของฝากร้านเช่าชุดดรีมราตรีน่ะค่ะติดต่อพวกเราได้ที่ ร้านดรีมราตรี http://www.ร้านชุดราตรี.com

Tags: ,