31
May

ตัวช่วยคนขี้แพ้

AlliApp ตัวช่วยสำหรับคนขี้แพ้

อาการแพ้ ไม่ว่าจะแพ้ของกิน แพ้อากาศ แพ้สารเคมีหรือยาบางจำพวกล้วนไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลยจ้ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเรากินอาหารไปแล้วกำเนิดอาการแพ้ แม้กระนั้นดันไม่เคยทราบว่าแพ้เพราะเหตุใด อันนี้ห่วยเลยนะคะ ด้วยเหตุว่าจะรับประทานอะไรก็สงสัยไปเสียหมด ว่าเป็นของกินที่พวกเราแพ้หรือไม่ วันนี้พวกเรามีแอพพลิเคชั่น ตัวช่วยที่ทำให้พวกเราพิจารณาอาการแพ้ของตนได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นมานำเสนอจ้ะ
AlliApp เป็นแอพพลิเคชั่นโหลดฟรีโดยไม่จำเป็นต้องเสียเงิน มีไว้บันทึกมื้อของกินแต่ละมื้อ ว่าทานมื้อนั้นๆแล้วมีลักษณะคืออะไรบ้าง มีลักษณะอาการแพ้หรือเปล่า ถ้าหากมี เป็นอาการแพ้แบบใด ยกตัวอย่างเช่น ท้องเดิน คลื่นไส้ ผื่นคัน ปวดศีรษะ ตาแดง อื่นๆอีกมากมาย ในช่วงเวลาที่ปรากฏอาการ และก็ของกินที่สงสัยว่าจะเป็นต้นเหตุของอาการแพ้ เพื่อประกอบกิจการพินิจพิจารณา ว่าอาการแพ้นั้นๆเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากของกินประเภทใด หรือบางทีอาจไม่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากของกิน สามารถบันทึกปัญหา กิจกรรมที่ทำนอกเหนือจากกินอาหารไว้ เพื่อประกอบกิจการหามูลเหตุ และก็ยังสามารถถ่ายรูปอาการแพ้ที่ปรากฏเพื่อเทียบว่าแบบเดียวกันไหม เป็นอาการแพ้ที่เกิดขึ้นมาจากแรงกระตุ้นประเภทเดียวกันหรือเปล่า อีกด้วย

วิธีการใช้ง่ายก็ง่ายแสนง่าย เป็นเมื่อเปิดแอพพลิเคชั่นเข้ามาแล้ว จะเจอกับจอที่ให้กรอกเนื้อหาสาระเกี่ยวกับอาการแพ้ที่พวกเราเจอลงไปว่ามีอะไรบ้าง อาทิเช่น ผื่นคัน อ้วก ปวดศรีษะ ท้องร่วง เจ็บท้อง ผิวหนังแห้งแตก เป็นตุ่ม ฯลฯ แล้วก็ให้กรอกข้อมูลของกินที่พวกเรากินลงไป รวมทั้งเวลาภายหลังจากทานอาหารแล้วกำเนิดอาการแพ้ ว่าห่างกันนานมากแค่ไหน รวมทั้งให้พวกเราคาดหมายว่าของกินอะไร หรือองค์ประกอบอะไรที่อยู่ในของกินนั้นๆเป็นสาเหตุให้กำเนิดอาการแพ้ รวมทั้งมีหมายเหตุบันทึกเล็กๆซึ่งสามารถใส่ข้อคิดเห็นต่างๆบทสรุป ปัญหาหรือคำถาม เพื่อนำไปประกอบกิจการรักษา หรือสามารถนำไปให้หมอประกอบกิจการพินิจพิเคราะห์ได้ โดยผู้ใช้ต้องรอบันทึกมื้อของกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งมื้อที่ตัวเองมีลักษณะแพ้ไว้ทุกคราวนะคะ

การคาดเดาอาการแพ้ของกินเองจากสิ่งที่พวกเราบันทึกไว้ แม้ว่าบางทีก็อาจจะผิดจะต้อง 100% แต่ว่าก็ยังเพียงพอจะสามารถเดาได้บ้างไม่มากมายก็น้อย ทำให้พวกเราเลี่ยงของกินที่ก่อกำเนิดอาการแพ้ได้จ้ะ และก็การบันทึกอาการแพ้เสมอๆนี้ จะเป็นสิ่งจำเป็นที่ทำให้พวกเราทราบ และก็สามารถพินิจพิจารณาได้ ว่าในความเป็นจริงแล้วพวกเรามีสิ่งเร้าอาการแพ้เป็นอย่างไรกันแน่ หรือในความเป็นจริงแล้วพวกเราแพ้ของกินประเภทใดบ้าง รวมทั้งยังมีคุณประโยชน์ต่อหมอสำหรับในการรักษาและก็ให้คำปรึกษาผู้เจ็บป่วยที่มีลักษณะแพ้อีกด้วยจ้ะ

Tags: , ,